2.4 Danh mục Bếp
Ngày đăng : 09/08/2019 - lần đọc:647Danh mục bếp dùng để đặt tên và quản lý các máy in trong hệ thống quản lý, đồng thời thiết lập cách in.
1. Đường dẫn đến danh mục Bếp
Ở nút bắt đầu, chọn Danh mục/Cài đặt cho bán hàng/Danh mục Bếp.
Hình 1: Đường dẫn đến danh mục Bếp
2. Các chức năng cơ bản tại cửa sổ danh mục Bếp
Tại cửa sổ vừa hiện lên, chúng ta nên chú ý các khu vực được đánh số trong hình:
Hình 2: Danh mục Bếp
-
Khu vực chứa các nút công cụ bao gồm: Tạo mới, Lưu, Xóa, Làm mới và Xuất dữ liệu.
-
Khu vực danh sách các bếp in.
3. Tạo danh mục Bếp
Đầu tiên ở khung đỏ thứ 1, chúng ta sẽ click vào nút Tạo mới để thêm 1 dòng thông tin mới ở khung đỏ thứ 2. Lúc này sẽ được kết quả như hình dưới:
Hình 3: Tạo danh mục bếp
Tại khu vực vừa được tạo mới, chúng ta có các dòng thông tin chi tiết bao gồm:
-
Mã: thể hiện mã số của bếp đang chọn hoặc đang tạo mới.
-
Tên: thể hiện tên của bếp đang chọn hoặc đang tạo mới.
-
Máy in: thiết lập tên máy in cho bếp đang chọn (tên máy in tại cột này phải khớp với tên máy in đặt trong driver).
-
Loại: thiết lập loại máy in, bao gồm: In bếp, Màn hình bếp và Màn hình cân.
-
Số bản copy: thiết lập số lượng bản copy khi in (Mặc định là 00 thì sẽ in ra 01 bản, là 01 thì sẽ in ra 02 bản và tiếp tục).
-
SL món cao: Mặc định là 00.
-
T.g Thêm Khi cao điểm: dùng để cộng thêm thời gian đã quy định sẵn cho 01 món làm trong bao lâu trong lúc cao điểm.
-
File báo cáo: lựa chọn file report để sử dụng khi in phiếu bếp. Nếu để trống thì sẽ xài file mặc định của hệ thống.
-
In phiếu chuyển ghép: tick vào để thông báo với bếp khi khách có chuyển bàn hay ghép bàn để kịp thời thông tin cho phục vụ giao đúng bàn.
-
Cắt món: tick vào để khi in sẽ cắt từng món ra in trên 01 tờ phiếu bếp thay vì in toàn bộ các món của 01 lần order trên 01 phiếu bếp.
-
Đếm theo Số lượng: được dùng chủ yếu cho các cửa hàng bán trà sữa (vd: khi in sẽ in 1/3, 2/3, 3/3 cho từng ly để có thể phân biệt được order này có bao nhiêu ly, ly nào nằm trong order nào).
-
Cắt món con Set: giống với Cắt món. Nhưng khác biệt ở chỗ: Cắt món không cắt các món trong Set Menu/Combo. Do đó, khi chúng ta tick vào ô này thì các món trong Set Menu/Combo cũng sẽ được cắt ra in từng tờ phiếu bếp riêng biệt.
-
Kích hoạt: tick vào để cho phép bếp này được đưa vào hoạt động bán hàng,…
Sau khi đã nhập xong các thông tin cần thiết, chúng ta click chọn nút Lưu để hoàn thành. Lúc này, màn hình hiển thị sẽ được kết quả như hình dưới.
Hình 4: Danh sách bếp
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành phần hướng dẫn Danh mục bếp. Trong bài kế tiếp, chúng ta sẽ tiếp tục với phần hướng dẫn Danh mục kho - bếp. Cảm ơn các bạn đã đọc bài hướng dẫn của Phần mềm Hợp nhất chúng tôi và hẹn gặp lại trong những bài hướng dẫn sau.
Bài trước: Danh mục Phòng - Bàn
Bài sau: Danh mục Kho - Bếp